Nước Anh với sự hòa quyện giữa những giá trị truyền thống cùng những phát minh hiện đại bậc nhất, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên. Nếu bạn đang có ý định chinh phục và du lịch Anh, hãy để Du Lịch Việt  hướng dẫn thủ tục và visa chi tiết cho bạn nhé! 

 

Rất nhiều câu hỏi khiến cho những du khách luôn trăn trở như: Mình chuẩn bị những giấy tờ gì, số lượng ra sao để xin visa du lịch Anh? Quy trình xin visa đi Anh diễn ra như thế nào? Những điều bạn cần lưu ý khi đi du lich Anh? Tất cả những thắc mắc của du khách sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phần 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

1. Hồ sơ cá nhân 

– Passport (Hộ chiếu gốc) vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến nhập cảnh vào nước Anh kèm theo tất cả các hộ chiếu cũ. Lưu ý: Hộ chiếu phải có số trang trắng theo đúng quy định.
– 2 tấm ảnh 4x6cm, phông nền trắng, thời gian chụp không quá 3 tháng
– Tờ khai xin visa Anh, bạn có thể điền online sau đó in ra hoặc nộp trực tiếp
– Sao y một số giấy tờ như: Sổ hộ khẩu gia đình; Giấy đăng ký kết hôn và Giấy khai sinh của con theo đúng quy định Nhà nước. 

Thư chấp thuận của phụ huynh với dấu xác nhận của chính quyền địa phương trong trường hợp người xin visa chưa đủ 18 tuổi.

 


 


2. Hồ sơ nghề nghiệp

– Nếu là cán bộ, công nhân viên:
– Sao y Hợp đồng lao động hoặc một trong các loại giấy tờ sau: Quyết định tuyển dụng; Quyết định bổ nhiệm hay – – Quyết định tăng lương
– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Anh (đã có chữ kí của Ban Giám đốc) 
– Giấy tờ Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt; hoặc Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương qua ngân hàng);
– Nếu là chủ doanh nghiệp:
– Sao y giấy phép Đăng ký kinh doanh;
– Báo cáo nộp thuế trong vòng 6 tháng gần nhất;
– Giấy bàn giao công việc khi bạn vắng mặt, ghi rõ thời gian
– Nếu là người đã nghỉ hưu:
– Cần có một số giấy tờ như: Thẻ hưu trí hay Quyết định nghỉ hưu hoặc Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;
– Nếu là học sinh, sinh viên chưa có việc làm: 
– Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

 


 


3. Hồ sơ tài chính

– Giấy tờ Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 10.000 USD trở lên hoặc bản gốc của Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có ghi tên cá nhân. Nếu là chủ doanh nghiệp thì giấy này sẽ ghi tên cơ quan bạn. 
– Giấy tờ Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có càng tốt).
– Giấy tờ Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có càng tốt).
Giấy tờ Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (ví dụ như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

4. Giấy tờ phục vụ cho chuyến đi

– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều từ hãng hàng không hoặc website trung gian đặt vé.
– Xác nhận đặt phòng khách sạn từ chính khách sạn hoặc website trung gian đặt phòng. 
– Lịch trình du lịch Anh được ghi chi tiết, rõ ràng, cụ thể những điểm sẽ đi, phương tiện di chuyển, thời gian ước tính,…

Nếu bạn không rành rẽ về thủ tục và giấy tờ, đừng ngần ngại liên hệ các công ty du lịch chuyên nghiệp có tổ chức tour du lịch Anh để họ hướng dẫn bạn nhé! 

 


 


Phần 2: Quy trình nộp hồ sơ để xin visa du lịch Anh 

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin visa du lịch Anh 

Điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị các giấy tờ theo đúng danh sách ở trên. Những loại giấy tờ không có ghi bằng tiếng Anh – tiếng Việt song song nhau thì bạn phải đem đi dịch thuật có công chứng từ các công ty hay Sở Tư Pháp theo đúng quy định của Nhà nước. 

Bước 2: Bấm đăng ký tài khoản online, tìm và điền mẫu đơn xin visa đi Anh, đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bạn lên mạng và truy cập vào liên kết: 

https://www.visa4uk.fco.gov.uk/home/welcome để đăng ký tài khoản và điền thông tin vào form visa Anh. Tốt nhất là bạn nên tham khảo form điền trước để khi điền bạn có thể viết đầy đủ thông tin một cách nhanh chóng vì nếu để quá 2 phút, trang web sẽ cho bạn “out” và phải đăng nhập từ đầu. 

 


 


Khai báo thông tin vào form xong, bạn hãy kiểm tra kỹ một lần nữa, sau đó ấn nút Nộp (Submit) để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Bạn chỉ có thể thanh toán phí Visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên trước đó hãy đảm bảo là bạn có thẻ và trong thẻ có đủ tiền để trả phí Visa nhé. Thanh toán xong xuôi, bạn sẽ không thể thay đổi thông tin nữa. Phí Visa vào khoảng 136 USD chưa tính tiền khấu trừ thanh toán quốc tế online. Nếu bạn không rành và cũng không có nhiều thời gian, hãy đặt tour du lich Anh để được hỗ trợ ở khâu này nhé. 

Sau khi nộp phí Visa xong, bạn chuyển sang bước đặt lịch hẹn ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Sau đó bạn in giấy hẹn và đến đúng ngày để nộp hồ sơ. 

Bước 3: Nộp hồ sơ để xin visa du lịch Anh 

Bạn cần có mặt trước giờ hẹn khoảng 15 phút, trong khung giờ làm việc của Trung tâm. Ngoài bộ hồ sơ đã chuẩn bị từ trước, hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân đi kèm, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn. Nếu không có sẽ rất phiền phức vì bạn có thể phải làm lại từ đầu. Sau khi Trung tâm tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ, bạn sẽ được cung cấp biên nhận để sau này quay lại nhận hồ sơ. Đồng thời, bạn sẽ cung cấp thông tin sinh trắc bao gồm dấu vân tay và chụp ảnh tại đây cũng như lựa chọn phương thức nhận Visa thông qua chuyển phát hay lên lấy trực tiếp. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, hãy liên hệ các công ty tổ chức tour Anh để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức của mình nhé. Lúc này bạn chỉ cần đợi nhận Visa là xong. 

Như vậy là Du Lịch Việt đã hướng dẫn cho bạn khá đầy đủ và chi tiết thủ tục cũng như giấy tờ để xin visa du lịch Anh rồi đấy! Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ với nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhé!