Đến Châu Phi tham quan du lịch Ai Cập một điểm đến với rất nhiều trải nghiệm thú vị cùng với những địa điểm du lịch hấp dẫn tại đất nước đầy huyền bí này.
 

Nếu bạn nghĩ châu Phi chỉ toàn là những sa mạc, là vùng đất khô cằn không có gì thu hút thì có lẽ bạn đã lầm. Tại châu Phi có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn cũng không kém phần huyền bí thu hút du khách. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như du lịch Ai Cập một địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất tại châu Phi. Đến với Ai Cập bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm vô cùng độc đáo cùng với đó là rất nhiều địa điểm tham quan mang lại cảm giác huyền bí cho du khách. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về địa điểm du lịch thú vị bậc nhất châu phi này nhé.


Những trải nghiệm cùng điểm đến khi đi du lịch Ai Cập không thể bỏ qua


Những trải nghiệm lý thú dành cho du khách du lịch Ai Cập

Đến với Ai Cập du khách sẽ có cho mình những trải nghiệm vô cùng lý thú mà chắc hẳn bạn chưa từng trải nghiệm qua trước đây. Hãy cùng điểm qua những trải nghiệm thú vị mà bạn nhất định phải thử qua khi đến Ai Cập du lịch.

Cưỡi lạc đà trên sa mạc

Một trong những điều thú vị bậc nhất mà không một du khách nào có thể bỏ qua khi đến tour du lịch Ai Cập đó chính là trải nghiệm cưỡi lạc đà. Bạn phải nắm giữ thật chắc và cẩn thận khi ngồi trên lưng của những chú lạc đà cao lênh khênh này. Đặc biệt nhất là lúc chúng đứng dậy chuẩn bị di chuyển hoặc lúc chúng bắt đầu quỳ gối xuống. Cảm giác được ngồi trên lưng của những chú lạc đà này di chuyển qua các sa mạc, lắc lư, lắc lư trên lưng của chúng có lẽ sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn sẽ nhớ mãi. 


Những trải nghiệm lý thú dành cho du khách du lịch Ai Cập


Học cách làm giấy cói

Giấy cói Ai Cập hay giấy Papyrus được xem là một trong những nét đặc trưng riêng biệt của người dân Ai Cập. Để có thể làm ra được loại giấy đặc biệt này, người dân nơi đây phải cắt cây Papyrus thành những khúc gỗ dài, sau đó bóc vỏ phía bên ngoài và sử dụng phần lõi xốp bên trong của chúng. Sau đó sẽ cán dập thật mỏng phần lõi xốp của khúc gỗ này rồi ngâm chúng vào nước trong khoảng thời gian 3 ngày để loại bỏ các chất dơ cũng như phần đường có trong lõi cây. Khi đã ngâm trong nước xong sẽ đi ép hết nước và sắc xếp chúng thành các lớp. Có hai loại giấy Papyrus tại Ai Cập đó là loại giấy thô, loại này thường rẻ tiền và giấy thượng hạng. Loại giấy rẻ tiền, có phần thô sẽ được dùng để gói đồ, gói quà. Còn loại giấy thượng hạng, sẽ được sử dụng để phục vụ vào các  mục đích tôn giao, nghệ thuật, văn chương và có thể dùng để ướp xác.

Trải nghiệm mua sắm và trả giá tại Ai Cập

Mua sắm ở Ai Cập là một trải nghiệm sẽ để lại rất nhiều ấn tượng với bạn trong tour Ai Cập, du khách cần lưu ý rằng nhất định phải trả giá càng thấp càng tốt vì những người bán hàng tại Ai Cập luôn thét giá gấp đôi, gấp 5 thậm chí là gấp 10 lần so với giá trị thực của các sản phẩm. Từ những bức tượng với hình các Pharaoh, hình Kim tự tháp hay các bức phù điêu độc đáo cho đến những sản phẩm dệt, thổ cẩm do chính người bản địa làm ra sẽ là món quà kỉ niệm hoặc dành tặng người thân, bạn bè sau chuyến du lịch tới đất nước thú vị này.

Những điểm đến không được bỏ qua khi đã đến Ai Cập du lịch

Đất nước huyền bí này với rất nhiều điểm bí ẩn cùng những địa điểm cũng ẩn chứa rất nhiều điều huyền bí thu hút du khách. Hãy cùng điểm qua một vài địa điểm du lịch mà du khách nhất định không được bỏ qua một khi đã đến Ai Cập du lịch.

Quần thể Kim Tự Tháp Ai Cập

Một biểu tượng của Ai Cập nổi tiếng khắp thế giới đó chính là quần thể Kim Tự Tháp, cho đến ngày nay có rất rất nhiều câu hỏi được đặt ra dành cho kiến trúc đặc biệt này của Ai Cập. Theo ước tính thì quần thể Kim Tự Tháp được xây dựng khoảng thế kỷ 26 trước công nguyên và quần thể này bao gồm ba Kim Tự Tháp có tên là Cheops, Chephren và Mycerinus. Nằm trong vùng sa mạc vô cùng rộng lớn và hẻo lánh, chắc chắn du khách tham quan sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi từ xa nhìn thấy một kỳ quan cổ đại bậc nhất của thế giới cùng với đó là vô vàn những câu hỏi được đặt ra về sự huyền bí về cách xây dựng của các Kim Tự Tháp này.

Đền thờ các vị thần mặt trời Luxor và đền Karnak

Các ngồi đền thờ thần này là hai đến thờ lớn bậc nhất tại Ai Cập, nơi đây là nơi để người dân Ai Cập thờ các vị thần mặt trời và vợ thần mặt trời. Bên trong hai ngôi đền này là cả một sự kỳ công về kiến trúc khi đều được trạm trổ những hình thú trang trí vô cùng sống động vô cùng độc đáo và bí ẩn. Đây cũng chính là 2 quần thể đền thờ lớn nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay tại Ai Cập. Đây cũng là một trong những địa điểm khảo cổ vô cùng quan trọng của đất nước với rất nhiều điều bí ẩn cần được khai sáng này.

Trên đây là những trải nghiệm cùng những địa điểm tham quan thú vị mà du khách du lịch Ai Cập nhất định không được bỏ qua. Đất nước được xem là cái nôi của nền văn minh thế giới này vẫn còn rất nhiều trải nghiệm cùng địa điểm tham quan thú vị khác chờ đón bạn đến khám phá. Hãy đến Ai Cập và trải nghiệm một chuyến du lịch với những trải nghiệm mà chắc chắn bạn chưa từng có trong các chuyến du lịch trước đây

Link Tài trợ: Đây là kênh Dạy móc len rất chuyên nghiệp trên youtobe. Trong đó bao gồm: Hướng dẫn móc len túi xách mini rất đẹp, dễ làm, Hướng dẫn móc len túi xách chiếc láCách móc hoa len 2 lớp có thể gắn thêm ở bất cứ chỗ nào trên sản phẩm móc len đều tăng thêm tính thẩm mỹ của các sẩn phẩm này