Từ chuyện đi lại, ăn uống cho đến việc tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, bạn cũng cần cẩn thận và nắm được những lưu ý quan trọng khi đi combo Sài Gòn nhé!Nếu Sài Gòn là một trong những địa điểm mà bạn chuẩn bị đặt chân đến trong năm 2023 thì đừng bỏ qua những thông tin lưu ý quan trọng mà Du Lịch Việt đã kể ra trong bài viết này nhé! Có không ít những lưu ý tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại trở nên vô cùng cần thiết trong combo Sài Gòn sắp tới.


Những lưu ý cực quan trọng cần khi nhớ khi vi vu trong combo Sài Gòn
Những lưu ý cực quan trọng cần khi nhớ khi vi vu trong combo Sài Gòn


List những lưu ý quan trọng cần biết khi du lịch Sài Gòn


Từ chuyện đi lại, ăn uống cho đến việc tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, bạn cũng cần cẩn thận và nắm được những lưu ý quan trọng này nhé!


Lưu ý về văn hóa của người dân Sài Gòn


Nếu bạn đi du lịch Sài Gòn nhưng có người quen và được mời lại nhà nghỉ ngơi, bạn có thể cân nhắc ở lại hoặc từ chối để đảm bảo sự thoải mái cũng như tính riêng tư. Tại Sài Gòn không thiếu các nhà nghỉ, khách sạn với đủ mọi phân khúc từ bình dân cho đến cao cấp để bạn lựa chọn lưu trú. Đây chính là lưu ý quan trọng đầu tiên dành cho bạn khi đến Sài Gòn du lịch.


Lưu ý về phương tiện di chuyển khi du lịch Sài Gòn


Đi du lich Sai Gon cần lưu ý những gì? Ngày nay, ở Sài Gòn có vô vàn các loại phương tiện giao thông để bạn có thể lựa chọn sao cho thuận tiện di chuyển, gồm có taxi, xe máy, xe khách, xe bus,… Lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là nên di chuyển bằng taxi để đảm bảo nhanh chóng và tiện lợi nhất. 


Nếu lựa chọn xe bus để di chuyển, ưu điểm của nó là cực rẻ nhưng nếu không thông thạo các bến di chuyển, bạn có thể gặp những tình huống bất lợi. Đối với xe máy, do đặc trưng của Sài Gòn là kẹt xe nên nếu không muốn hít khói bụi, bạn có thể cân nhắc không lựa chọn di chuyển bằng phương tiện này.


Lưu ý khi dạo phố phường Sài Gòn


Đi tour du lịch Sài Gòn, việc dạo phố vào những ngày nắng nhẹ là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bất cứ ai cũng không thể bỏ lỡ. Tuy nhiên, khi dạo phố Sài Gòn, bạn cũng nên lưu ý chọn những tuyến đường thoáng mát, ít khói bụi. 


Những lưu ý cực quan trọng cần khi nhớ khi vi vu trong combo Sài Gòn
Lưu ý khi dạo phố phường Sài Gòn


Đặc biệt, vì là thành phố đông dân cư sinh sống nên Sài Gòn luôn có tình trạng cướp giật xảy ra, đặc biệt là túi xách hay trang sức. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho cả người và đồ dùng, du khách nên hết sức lưu ý không phô ra trang sức đắt tiền và cầm túi thật chắc.


Lưu ý về việc mua sắm khi du lịch Sài Gòn


Ở Sài Gòn có vô số khu trung tâm thương mại luôn thu hút du khách đi tour du lich Sai Gon nhưng không phải địa chỉ nào cũng phù hợp dành cho bạn. Ví dụ muốn mua sắm hàng hóa bình dân, bạn có thể ghé qua siêu thị hoặc trung tâm Saigon Square. Những nơi như Parkson, Vincom hay Diamond chủ yếu để ngắm nghía vì bày bán rất nhiều đồ hiệu, không phải phù hợp với tất cả mọi người.


Một số khu chợ nổi tiếng mà bạn có thể mua sắm trong tour Sai Gon đo là:
  • Chợ Bến Thành: bạn có thể đến đây để mua các mặt hàng lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ.  • Chợ Tân Định: chuyên bán các loại vải  • Chợ Bà Chiểu: là khu chợ chuyên bán áo quần, nhất là các loại đồ second-hand.  • Chợ An Đông: là khu bày bán nhiều loại như áo quần, giày dép, tổ yến,…


Lưu ý về vấn đề ăn uống khi du lịch Sài Gòn


Một điều tuyệt vời trong tour Sai Gon mà bất cứ ai cũng nên trải nghiệm đó chính là thưởng thức các món ăn ngon tại đây. Ở vùng đất đông dân như vậy, bạn chỉ cần bước chân ra ngõ là đã có thể mua được rất nhiều món ăn ngon, là đặc sản của cả 3 miền Nam, Trung, Bắc. 


Ẩm thực Sài Gòn khá đơn giản, nấu ít màu mè và có thể phù hợp với nhiều người. Vậy nên, bạn hãy chịu khó tìm kiếm thông tin và địa chỉ của các quán ăn ngon nổi tiếng để đến đó thưởng thức nhé.


Trên đây là những điều cần lưu ý bạn cần nắm được khi đi combo du lịch Sài Gòn. Mong rằng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn có được một chuyến du lịch thật trọn vẹn