Với những nét trên đã giúp cho nơi đây tạo thành một địa hình hoang sơ, hiểm trở, tạo nên nhiều sự hiếu kỳ đối với khách du lịch Hải Phòng yêu thích khám phá.Đảo Long Châu hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc hơn đó chính là “Đảo Mắt Rồng” hay “Đảo Rẽ Đèn”. Tuy nằm không quá xa Hà Nội, nhưng nơi đây cũng được xem là địa điểm đến đầy mới lạ của khách du lịch Hải Phòng. Cùng Du Lịch Việt điểm qua những điều du khách cần lưu ý khi đi du lịch đảo Long Châu ở Hải Phòng thông qua bài viết này nhé!


Những điều du khách cần lưu ý khi đi du lịch đảo Long Châu


Những điều du khách cần lưu ý khi đi du lịch đảo Long Châu


Đôi nét về đảo Long Châu


Còn được biết đến là Đảo Mắt Rồng, là một trong những quần đảo nằm ở phía Đông Nam đảo Cát Bà. Khoảng cách giữa nơi đây đến trung tâm thành phố Hải Phòng là khoảng 50km. Hiện tại, đảo Long Châu thuộc quản lý Trạm quan sát ở Biên phòng Long Châu.

Quần đảo này sơ qua thì có tổng cộng khoảng 30 hòn đảo, được cấu tạo từ những viên đá vôi và những bãi đá ngầm. Với những nét trên đã giúp cho nơi đây tạo thành một địa hình hoang sơ, hiểm trở, tạo nên nhiều sự hiếu kỳ đối với khách du lịch Hải Phòng yêu thích khám phá.

Khi đến nơi đây, du khách sẽ thấy trên hòn đảo không có người dân sinh sống, nơi đây chỉ có những cán bộ chiến sĩ canh giữ hải đăng và đài quan sát khu vực Long Châu. Nơi đây cũng không được xem là địa điểm du lịch hoá chuyên nghiệp. Chỉ những du khách yêu thích và muốn khám phá vẻ đẹp đảo Long Châu thì mới đến đây trải nghiệm và tham quan.

Dù nơi đây không được khai thác về du lịch, nhưng đảo Long Châu vẫn giữ một vai trò chiến lược quan trọng. Nơi đây cũng được xem là tiền đồn canh trấn vào cửa biển Hạ Long và Hải Phòng. Chính vì thế, ngọn hải đông cổ ở nơi đây với tuổi đời hơn 100 năm được xây dựng rất quy mô. Từ phía xa, du khách sẽ thấy được ngọn hải đăng hiên ngang như một tháp bút khổng lồ mênh mông giữa đất trời.


Nên chơi gì trên đảo Long Châu?


Khi khách du lịch Hải Phòng đến với đảo Long Châu thì bạn sẽ không thể tìm thấy nhà nghỉ, khách sạn….hay bất cứ một dịch vụ du lịch sang trọng nào trên đảo. Vì thế, nếu như bạn quyết định thực hiện một chuyến du lịch đến đảo Long Châu, thì bạn cần phải chuẩn bị đủ đồ đạc cần thiết và chuẩn bị cho mình một tinh thần thép để có thể khám phá thêm nhiên nhiên kỳ thú nơi đây.


Khám phá đảo Long Châu - Điểm du lịch lý tưởng


Khám phá đảo Long Châu – Điểm du lịch lý tưởng


Đến với đảo Long Châu, việc đầu tiên mà tất cả du khách đi tour du lịch Hải Phòng cần phải làm đó chính là tìm đến ngọn hải đăng hơn 100 tuổi và leo lên những bậc thang để lên tận ngọn hải đăng và phóng tầm nhìn của mình xuống toàn bộ vùng biển xinh đẹp này. Khi đó bạn sẽ cảm thấy thiên nhiên Việt Nam thật sự hùng vĩ với những hòn đảo đá vôi màu trắng đặc trưng giữa biển xanh trong màu ngọc bích.

Ở trên một số hòn đảo đá vôi sẽ có cỏ và một số loại cây đặc trưng ở nơi đây, phủ lên một mảng màu xanh lá giúp tạo điểm nhấn giữa biển trời mênh mông.

Để có thể khám phá trọn vẹn nét đẹp của đảo Long Châu, thì bạn nên thuê thuyền chở đi một vòng quanh hòn đảo. Khi đá bạn sẽ thấy được hết vẻ đẹp của những núi đá cao giữa lòng đại hương hay mặt biển phẳng lặng.


Hướng dẫn đi đến đảo Long Châu


Để có thể đến được hòn đảo, thì cách duy nhất mà du khách du lịch Hải Phòng cần phải đi đó chính là tàu, thuyền. Từ phía trung tâm của thành phố Hải Phòng, du khách còn có thể đến Bến Bèo, Cát Bà để có thể thuê tàu ra đảo với giá trung bình khoảng 400.000 – 600.000 VNĐ/Tàu, một tàu thường sẽ chở được khoảng 10 người.

Phương án thứ 2 mà du khách đi tour Hải Phòng có thể đi đến đảo Long Châu đó chính là đến bến phà Đình Vũ hoặc là bến phà Bến Luận (Cát Bà) để có thể thuê tàu ra Long Châu. Giá cả sẽ tuỳ thuộc vào thương lượng của bạn với người cho thuê và tuỳ thuộc vào số lượng người sẽ lên tàu ra đảo.


Những điều du khách cần lưu ý khi đi du lịch Đảo Long Châu


Dù được xem là một quần đảo đẹp với quan cảnh thiên nhiên. Nhưng Long Châu lại là nơi không được khai thác du lịch mà chủ yếu là phục vụ cho việc quan sát, canh trấn. Do đó, khi bước chân đến đảo Long Châu tham quan, khám phá, thì du khách cần phải có giấy phép từ phía Ban quản lý Trạm quan sát ở Biên Phòng trước khoảng 3 – 5 ngày.

Ở trên hòn đảo sẽ không có nguồn nước sạch nên bạn cần phải mang theo nước để có thể uống mỗi khi khát, càng nhiều càng tốt. Vì ở nơi đây không có nơi lưu trú qua đêm, nên tốt nhất là du khách nên đi trong ngày rồi về hoặc là kết hợp du lịch đảo Cát Bà để có thể thuận tiện hơn trong việc đi lại và tiết kiệm thời gian của mình.


Điều cuối cùng, đó chính là trên đảo có dê núi và rắn, nên du khách du lịch Hải Phòng cần phải hết sức cẩn thận khi đi lại và cách tốt nhất là bạn nên đi theo nhóm đông người. Ngoài ra, nếu như bạn muốn chụp ảnh làm kỷ niệm ở trên hòn đảo, thì bạn nên chụp những bức ảnh từ phía hải đăng nhìn xuống. Còn nếu như bạn là một người yêu thích lãng mạn thì bạn hãy chờ hoàng hôn xuống chụp sẽ rất đẹp.