Đông Âu là khu vực có ngành du lịch rất phát triển. Nhờ mẹ thiên bạn tặng nhiều cảnh quan đẹp cùng nền văn hóa đa dạng và độc đáo, du lịch Đông Âu trở thành điểm đến được yêu thích với du khách trên khắp thế giới. Đông Âu cũng là khu vực mang trong mình những thủ đô lãng mạn bậc nhất thế giới khiến ai cũng ao ước được một lần đặt chân đến. Từ Prague đến Warsaw, mỗi thủ đô đều khơi nguồn cảm hứng bất tận để bạn bắt đầu một cuộc hành trình với nhiều cung bậc cảm xúc. Chắc chắn bạn rất náo nức chuẩn bị cho một chuyến đi tour du lịch Đông Âu phải không nào? Tuy nhiên vấn đề làm visa du lịch Đông Âu có cần phỏng vấn không là vấn đề nhiều du khách băn khoăn. Du Lịch Việt sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Giới thiệu về Đông Âu

Đông Âu là các quốc gia và vùng lãnh thổ nằm ở phía đông châu Âu. Các nước Đông Âu bao gồm: Moldova, Belarus, Ba Lan, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Nga, Romania, Slovakia, Ukraine. Với điều kiện khí hậu ôn hòa, bạn có thể đi du lịch Đông Âu quanh năm. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất là khoảng thời gian tháng 5 đến tháng 10. Thời điểm này thời tiết dễ chịu, nhiều hoạt động và lễ hội diễn ra.

 

 

Tour du lịch Đông Âu

Điều kiện để xin được visa

Để xin được visa du lich Đong Au, hồ sơ xin visa của bạn phải được chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục xin visa và làm đơn xin visa theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Hồ sơ phải đảm bảo các tiêu chí:

 

 • Thứ nhất là đảm bảo các thông tin trung thực, có mục đích rõ ràng, không có các yếu tố lập lờ thiếu minh bạch.
 • Thứ hai là đảm bảo điều kiện về tài chính để có thể sống và chi tiêu trong khối trong suốt quá trình lưu trú.
  • Thứ ba bạn cần chứng minh được mình đủ nhận thức và văn minh để không làm thiệt hại về lợi ích của đất nước và con người họ, đảm bảo không trốn ở lại sau khi hết hạn visa.

  Xin visa Đông Âu nước nào dễ nhất?

  Tour du lịch Đông Âu

  Du lịch Đông Âu bạn sẽ đến với rất nhiều nước. Vì vậy xin visa nước nào dễ nhất cũng là vấn đề nhiều du khách quan tâm. Thực tế, việc xin visa đi du lịch các nước Đông Âu còn phụ thuốc rất nhiều vào lịch trình tour Đông Âu của bạn. Du lịch Việt khuyên bạn hãy xin visa vào nước mà bạn dự định nhập cảnh đầu tiên hoặc ở lâu nhất. Lưu ý rằng, hiện nay có một số quốc gia không chấp nhận hồ sơ xin visa du lịch. Do đó, khi làm visa bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin các quốc gia địa điểm dự kiến du lịch để có thể lưu ý và tránh các nước này ra nhé.

  Xin visa Đông Âu có cần phỏng vấn không?

  Làm hồ sơ xin visa đi du lịch Đông Âu bạn có thể có hoặc không cần phỏng vấn. Đa phần bạn sẽ không phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, cơ quan xét duyệt hồ sơ nhận thấy hồ sơ của bạn chưa thực sự rõ ràng. Đặc biệt là về mục đích của chuyến đi, về chứng minh công việc và tài chính của bạn. Họ sẽ đưa ra yêu cầu bạn phải trình diện. Và bạn phải tham gia phỏng vấn trả lời những câu hỏi liên quan đến các vấn đề nêu trên. 

  Tour du lịch Đông Âu

  Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi nhận được yêu cầu phỏng vấn xin visa. Lúc này bạn nên xem lại quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình còn điểm nào thiếu sót hay không. Những thông tin về lịch trình chuyến đi đã được làm rõ ràng chi tiết hay chưa. Bên cạnh đó là các chứng minh về công việc, tài chính đã đủ sức thuyết phục chưa. Sau đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời cho mình về mục đích chuyến đi, công việc hiện tại của bạn, khả năng tài chính.

  Một yếu tố giúp bạn dễ dàng vượt qua được buổi phỏng vấn xin visa là ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh). Đại sứ quán/ Lãnh sự quán chắc chắn sẽ không cấp phép cho một người không thể giao tiếp được khi nhập cảnh vào đất nước họ được. Vì vậy, ngoại ngữ cũng là một lợi thế cho bạn khi xin visa.

  Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa

  • Dù bạn có nhận được yêu cầu phỏng vấn, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, Du Lịch Việt khuyên bạn nên nắm chắc các lưu ý sau:
  • Đảm bảo lịch sự đi đúng giờ, ăn mặc lịch sự, nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn visa. 
   • Chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin visa.
   • Thật sự trung thực khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn. 
    • Bạn có thể chuẩn bị trước cho một số câu hỏi có thể được đặc ra như: các câu hỏi liên quan tới thông tin về bản thân, gia đình, sở thích, công việc, khả năng tài chính. Thời gian chính xác bạn sẽ trở về Việt Nam để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không trốn lại khi hết thời hạn thị thực.
    • Tâm lý thoải mái bình tĩnh, và tự tin sẽ giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn tốt nhất.

    Với những chia sẻ xung quanh vấn đề xin visa đi du lịch Đông Âu có cần phỏng vấn không, chắc hẳn bạn đã được giải đáp. Du Lịch Việt hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho tour du lịch Đông Âu của mình.