Du lịch Ý – Ý là một trong những quốc gia đầu tiên được lựa chọn cho câu hỏi “Xin visa đi Châu Âu nước nào dễ nhất với công dân Việt Nam”, nếu bạn xin đượcvisa Ý, bạn sẽ có thể đi được đến 26 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen. Tuy nhiên, quy trình làm thủ tục xin visa du lịch Ý thế nào, hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu câu trả lời chuẩn xác, cực kỳ chi tiết và đầy đủ tại bài viết này nhé!

Bước 1: Những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du lịch Ý

– Giấy tờ nhân thân xin visa Ý bao gồm: 

 

 • Tờ khai xin visa du lịch Ý cùng 2 ảnh thẻ 4×6 cm 
 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi nếu đặt tour du lịch Ý 
  • Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch và xác nhận đặt phòng khách sạn, nơi lưu trú

  – Giấy tờ chứng minh công việc ổn định tại Việt Nam:

  • Nếu là nhân viên: bạn cần chuẩn bị 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực, 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất và 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: cần cung cấp đầy đủ 1 bản sao công chứng Tiếng Việt của Giấy đăng ký kinh doanh, giấy này đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh, kèm theo đó là 1 bản sao y công chứng Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, có thời gian 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.
   • Nếu là người đã nghỉ hưu: cần có 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu, 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí và 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu. 
   • Nếu là học sinh/ sinh viên: cần có đầy đủ 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên, 1 thư xác nhận sinh viên từ trường học và 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch. 
    • Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm: cần có thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.

    – Giấy tờ chứng minh có nguồn tài chính ổn định:

    • Để chứng minh có tài chính ổn định bạn cần chuẩn bị: Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất, Sao kê tài khoản nhận lương, Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất. Bên cạnh đó, cần có thư xác nhận số dư tiết kiệm kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)…

    Có rất nhiều giấy tờ bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác khi làm hồ sơ xin visa Ý

    Bước 2: Đặt lịch hẹn online xin visa Ý

    Thông thường khi xin visa du lịch Ý hay visa công tác Ý nói riêng và hầu hết các nước Châu  u nói chung, bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ, nếu không hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

    Có một điều bạn cần lưu ý đó là khi đặt lịch hẹn, bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Tránh trường hợp điền không chính xác, hoặc Submit quá nhiều lần, vì điều đó sẽ làm cho hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ. Trường hợp nếu bạn cảm thấy chưa thể hoàn thành một bộ hồ sơ hoàn hảo và biết cách đặt lịch hẹn online xin visa, bạn có thể liên kết với các tour du lich Y để nhận được sự hỗ trợ. 

    Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Ý ở đâu? 

    Sau khi nhận được lịch hẹn, bạn cần phải đến văn phòng Trung tâm tiếp nhận hồ sơ theo đúng yêu cầu. Khi đến đây, tốt nhất là bạn nên đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Sự lịch thiệp này sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm của người đối diện, khi đó mọi việc sẽ thuận lợi hơn..

    Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo vùng miền như sau: 

    • Tại Hà Nội: Tòa Ocean Park Building, #207 Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.
    • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 3, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
     • Tại Đà Nẵng: Tầng 5, toàn ACB, số 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

     Bạn cần lưu ý đến lệ phí xin visa nữa nhé, xin visa Ý cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Lệ phí này bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được, trường hợp bạn nộp bằng VNĐ thì nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ, để nộp cho vừa đủ số tiền yêu cầu. 

     Bước 4: Chờ đợi xét duyệt và nhận visa du lịch Ý trong thời gian bao lâu?

     Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý thường là 15 ngày, trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian có thể kéo dài lên đến 30 ngày. Trong thời gian này, nếu cẩn thận hơn bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online, sau đó truy cập, chọn khoảng thời gian đã nộp hồ sơ, đồng thời nhập mã số hồ sơ và ngày sinh, hoặc tên chính xác là có thể biết được tình trạng hồ sơ đã được xem xét và đã có kết quả hay chưa.

     Tour du lịch Ý 

     Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục đầy đủ để làm visa đi du lịch Ý. Bạn có thể tham khảo hoặc nhờ sự hỗ trợ của các công ty du lịch có các tour Ý, bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn về giá cả cũng như hành trình du lịch của mình, vì hiện nay cũng có rất nhiều tour Ý giá rẻ để cân đối và tiết kiệm được ngân sách. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn!