Đi du lịch Singapore có cần phải xin visa hay không là một câu hỏi được nhiều người quan tâm và đặc biệt là với những ai đang có dự định đặt chân đến đảo quốc sư tử để du lịch.Singapore vốn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Vậy nên việc đi du lịch Singapore có cần thiết phải xin visa hay không, thủ tục xuất/nhập cảnh ra sao,… là thắc mắc chung của nhiều người. Trong bài viết ngày hôm nay, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!


Đi tour du lịch Singapore có cần chuẩn bị visa hay không?
Đi tour du lịch Singapore có cần chuẩn bị visa hay không?


Đi du lịch Singapore có cần chuẩn bị visa hay không?


Theo thông tin chính thức, từ ngày 10/11/2003 Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh dành cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, người dân Việt Nam sẽ có thể được miễn thị thực (visa) đối với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Điều kiện đi kèm theo đó là hộ chiếu phổ thông phải còn giá trị ít nhất 6 tháng, du khách cần phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi các nước khác để được áp dụng. Vậy nên, nếu bạn có dự định đi du lich Singapore từ thời điểm này, bạn sẽ không cần phải làm visa.


Thông tin về thủ tục xuất nhập cảnh dành cho khách du lịch Singapore


Thông tin về thủ tục nhập cảnh Singapore


Mặc dù không yêu cầu phải có visa nhưng để có thể nhập cảnh vào Singapore, bạn cần phải thực hiện các thủ tục có liên quan. Theo như kinh nghiệm du lịch Singapore từ những người đi trước, đã có không ít du khách Việt bị hải quan Singapore từ chối và trả về nước vì rất nhiều lý do khác nhau. Vậy nên, để việc nhập cảnh vào Singapore được dễ dàng và thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ gồm có:
  • Hộ chiếu: Nếu muốn được nhập cảnh vào Singapore, hộ chiếu của bạn cần đảm bảo còn thời hạn ít nhất 6 tháng.  • Tờ khai nhập cảnh: Trong lúc ngồi trên máy bay, du khách đi tour du lịch Singapore sẽ được phát tờ khai xuất nhập cảnh và bạn cần điền đầy đủ những thông tin mà trong tờ khai yêu cầu.  • Vé máy bay và giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn: Hải quan sẽ kiểm tra rất nghiêm ngặt về thời gian lưu trú cũng như mục đích bạn đến Singapore. Vậy nên du khách đi tour du lich Singapore cần phải có vé khứ hồi hoặc vé máy bay đến Singapore để chứng minh với hải quan. Ngoài ra, bạn nên đặt phòng khách sạn trước và xuất trình bằng chứng bởi hải quan cần xác nhận địa chỉ tạm trú của bạn khi đến Singapore.  • Tiền mặt và thẻ: Cuối cùng, bạn cần chứng minh khả năng tài chính bằng tiền mặt và cả thẻ ngân hàng bằng cách khai báo rõ ràng với hải quan về tổng số tiền mà bạn sẽ mang sang Singapore.


Đi tour du lịch Singapore có cần chuẩn bị visa hay không?
Thông tin về thủ tục nhập cảnh Singapore


Thông tin về thủ tục xuất cảnh tại Singapore


Kể từ tháng 4/2019, quy trình xuất cảnh tại Singapore sẽ được tự động hóa hoàn toàn. Các bước thực hiện của thủ tục xuất cảnh tự động như sau:
  • Đầu tiên, bạn sẽ cầm sẵn trên tay hộ chiếu và thẻ lên máy bay, sau đó mở sẵn trang chân dung của hộ chiếu, tháo bỏ khẩu trang và mũ nón.  • Tiếp theo, bạn đưa hộ chiếu vào máy quét, quét mã vạch của thẻ lên máy bay.  • Sau khi hệ thống đã thực hiện kiểm tra và thông tin là hoàn toàn trùng khớp, cửa sẽ mở để hành khách có thể tiến hành quét vân tay. Hành khách sẽ thực hiện theo hướng dẫn chi tiết, đặt ngón tay cái lên màn hình của máy quét để hệ thống tiến hành kiểm tra. Sau khi xét thấy các thông tin đã trùng khớp, cửa tự động sẽ mở và như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục xuất cảnh Singapore.  • Tóm lại, quy trình xuất cảnh tự động rất đơn giản, nhanh chóng và giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chỉ với thao tác khoảng 15s là bạn đã có thể hoàn tất cả thủ tục xuất cảnh tại Singapore rồi đấy!


Hy vọng rằng bài viết trên đã có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về các thủ tục, giấy tờ xuất nhập cảnh cần thiết cũng như giải đáp được thắc mắc đi tour Singapore có cần visa hay không. Chúc bạn có một chuyến du lịch, khám phá đảo quốc sư tử thật nhiều niềm vui và nhiều trải nghiệm thú vị nhé!