Hồng Kông – một trong 10 điểm thu hút khách du lịch tới đông nhất trên thế giới. Nơi đây có rất nhiều kỳ quan đẹp, nhiều kiến trúc do chính người dân địa phương xây dựng và một thị trường mua sắm vô cùng đông đúc. Nếu đi du lịch Hồng Kông, vừa thăm quan vừa thưởng thức ẩm thực đường phố thì chi phí hết bao nhiêu? Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu ngay nhé.

Để có một chuyến du lịch Hồng Kông thoải mái nhất, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, vì thế cũng “ngốn” của bạn một số tiền cũng kha khá.

1. Chi phí Visa và vé máy bay

Việc đầu tiên cần chi tiết ngay cả khi bạn chưa bước chân tới Hồng Kông, đó chính là chi phí xin visa. Chi phí xin visa vào khoảng 90 USD, nộp trực tiếp cho đại sứ quán. Nếu nộp hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông, thì bạn cứ đến đại sứ quán Trung quốc ở Việt Nam hoặc lãnh sự quán. Lưu ý, khi ở lãnh sự quán chỉ thu tiền USD, vì vậy bạn cần chuẩn trước tiền USD nhé.

 

 

 

Chi phí xin visa du lịch Hồng Kông vào khoảng 90$

 

Để có thể đi tour du lich Hong Kong, bạn cần phải có visa trước với chi phí khoảng 55 USD

Tiếp theo bạn cần tính đến chi phí di chuyển tới Hồng Kông. Để di chuyển tới Hồng Kông, bạn di chuyển bằng máy bay. Nếu đã có kế hoạch sẵn, bạn nên book vé sớm hoặc săn những đợt vé rẻ. Chi phí cho vé máy bay từ Việt Nam đến Hồng Kông khoảng hơn 2 triệu, bạn có thể săn vé rẻ của một trong những hãng hàng không khai thác chuyến bay tới du lich Hong Kong như Vietnam Airlines, Jetstar, Cathay Pacific,

2. Chi phí phòng ở, khách sạn

 

 

 

Bạn có thể lên đặt phòng trước ở những trang trực tuyến như Booking.vn

 

Về phòng, khách sạn thì bạn nên tìm giải pháp ở chung để tiết kiệm chi phí nhất, giá cho mỗi đêm vào khoảng 100 USD. Bạn có thể lên đặt phòng trước ở những trang trực tuyến như Booking.vn, chỉ cần đặt điền đầy đủ các thông tin, khi tới nơi ở mới phải thanh toán.

3. Chi phí đi chuyển ở Hồng Kông

Nếu bạn muốn di chuyển từ sân bay về khách sạn thì lời khuyên chân thành là nên sử dụng phương tiện là xe bus. Đây là một trong những phương tiện vô cùng thuận lợi mà chi phí lại vô cùng tiết kiệm. Chi phí cho việc di chuyển từ sân bay về bằng xe bus chỉ có giá 33 HKD (Tương đương gần 100.000Đ).

 

 

 

Sử dụng xe bus 2 tầng di chuyển khi du lịch ở Hồng Kông là tiện và tiết kiệm nhất

 

Ngoài ra, ở sân bay còn có các phương tiện di chuyển khác như Airport Express và các hãng taxi khác nhau. Nếu không tiện đi xe bus, bạn có thể sử dụng Airport Express với giá từ  60 – 90 HKD (tương đương 180.000Đ – 270.000Đ) và taxi có giá từ 250 – 350 HKD (tương đương 750.000Đ – 1.050.000Đ). Và nếu bạn đi tour Hồng Kông với số lượng khách đông thì hoàn toàn có thể chọn taxi sẽ tiên và chia sẻ chi phí sẽ rẻ hơn.

Phương tiện di chuyển trong thành phố thì tàu điện ngầm là phương án thích hợp, vừa được trải nghiệm thú vị, di chuyển an toàn mà lại rẻ. Ở đây các khu vui chơi, trung tâm mua sắm cũng khá gần nhau, bạn có thể đi bộ khi cần thiết. Chi phí đi tàu điện ngầm chỉ khoảng 5 KHD thôi.

4. Chi phí ăn uống ở Hồng Kông

Đồ ăn ở Hồng Kông khá mắc, nó có giá gấp khoảng 2,5 lần so với đồ ăn của Việt Nam. Chi phí cho mỗi phần ăn cả ăn vặt và ăn chính rơi vào khoảng 90.000Đ – 150.000Đ. Lưu ý khi đi du lịch Hồng Kông, bạn định ăn gì đều nên xem qua giá trước khi gọi.

Có các bữa ăn chính, ăn vặt, thưởng thức các loại thức uống, ẩm thực nổi bật ở Hồng Kông thì chi phí cũng mất khoảng 2,5 triệu cho mỗi người.

5. Chi phí vui chơi và mua sắm ở Hồng Kông

Cái này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi bạn, định đi bao lâu, đi những điểm nào và mua sắm những gì. Bạn nên tự đưa ra một khoản chi phí cho việc vui chơi và mua sắm mỗi ngày. Để tiết kiệm chi phí, trước mắt hãy đi thăm quan những điểm được miễn phí. Mua sắm thì tìm đến những khu chợ, đường phố có giá phải chăng.

 

 

 

Tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm cho những vật dụng không thật sự cần thiết

 

Tốt nhất, nếu bạn có ý định đi du lịch Hồng Kông để khám phá trải nghiệm thì dành thời gian để tham quan nhiều hơn, hạn chế chi quá tay cho việc mua sắm không có nhiều lợi ích cho chuyến đi.

Vậy, để có thể hoàn thành một tour du lịch Hồng Kông trọn vẹn, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí khoảng 8 – 10 triệu/người. Hãy có kế hoạch chi tiết cho việc chi tiêu vào từng mục để tối ưu nhất chi phí chuyến đi này nhé.