Du lịch Pháp đến đất nước hoa lệ – kinh đô ánh sáng và thời trang của thế giới không chỉ khiến người ta say mê mà còn ngưỡng mộ và khao khát. Nhưng nước Pháp không phải chỉ có sự hào nhoáng mà còn ẩn chứa những sự thật mà bạn cần biết để chu

Những vấn đề chung cần lưu ý khi du lịch Pháp

Người Pháp nói được tiếng Anh

Rất nhiều người Pháp có thể giao tiếp tiếng Anh được nhưng bản thân họ rất tự hào về ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Chình vì vậy, nếu đi du lịch Pháp mà bạn nói chuyện với họ bằng tiếng Pháp, bạn sẽ nhận được sự thiện cảm của người dân bản xứ. Nếu không thể sử dụng tiếng Pháp thì hãy nở một nụ cười, xin lỗi một cách lịch sự khi bạn phải giao tiếp với họ bằng tiếng Anh.


Du lịch Pháp hãy giao tiếp với người bản xứ bằng tiếng mẹ đẻ


Khi thẻ tín dụng không hoạt động

Khi đi du lich Phap, nếu chẳng may máy tính tiền của nhà hàng hay cửa hiệu không nhận thẻ thanh toán nước ngoài thì bạn cũng đừng quá bối rối hay hoảng hốt. Hãy nói với nhân viên rằng bạn dùng thẻ nước ngoài và bạn sẽ đi ra ngoài rút tiền mặt để trả. Các nhân viên cửa hàng sẽ hiểu và thông cảm cho bạn bởi điều này thường xuyên xảy ra ở thành phố quá đông du khách.

Vừa đi vừa ăn

Thói quen của người Pháp là không bao giờ vừa ăn vừa làm một việc khác. Vì vậy họ sẽ không bao giờ vừa đi vừa ăn bởi đó là hành động thô lỗ. Ở Pháp, người ta mua thức ăn nhanh sau đó ngồi ăn ở ghế đá công việc chứ không vừa đi vừa ăn. Vì vậy khi đi tour Pháp bạn nên chú ý điều này.


Tour du lịch Pháp giá rẻ thưởng thức ẩm thực là hoạt động rất thú vị


 

Thưởng thức ẩm thực Pháp

Đừng nghĩ rằng để có một tour du lịch Pháp giá rẻ thì bạn phải tằn tiện chuyện ăn uống. Đó là một sai lầm ở Pháp. Pháp là đất nước có nền ẩm thực tinh tế, có hẳn tour du lịch Pháp khám phá ẩm thực khoảng 1-3 tiếng với mức giá từ 30 đô la. Đến Pháp bạn nhớ ăn thử ốc sên, đùi ếch, gan ngỗng, các món bánh, chocolate…

Cẩn thận mất tiền oan vì wifi

Ở Pháp tất cả các khách sạn hay quán cafe đều có wifi nhưng không được free như ở Việt Nam. Hãy cẩn thận nếu không bạn sẽ mất oan một số tiền khổng lồ đấy. 

Không nói “bonjour”

Khi vào bất cứ cửa hàng nào ở Pháp, bạn hãy chào chủ cửa hàng. Đây là quy tắc bất thành văn khi du lịch Pháp. Hãy nói “bonjour” vào buổi sáng và trưa hoặc “bonsoir” nếu chiều muộn hoặc tối và nói cảm ơn, tạm biệt trước khi rời đi. Ngoài ra, nếu bạn muốn chụp ảnh trong cửa hàng thì cần phải có sự đồng ý của người bán hàng.


Hãy chào hỏi và cảm ơn với người bán hàng


Ồn ào trong tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm ở Pháp tuy là không gian công cộng nhưng lại rất yên tĩnh. Người Pháp vốn lịch sự nên nếu bạn gây ồn ào thì sẽ nhận được những cái nhìn khó chịu thiếu thiện cảm. 

Bỏ qua chợ địa phương

Du lịch Pháp, món quà tốt nhất mà bạn nên mang về đó là thực phẩm. Bạn có thể tìm thấy những món ăn ngon ở siêu thị hoặc chợ địa phương với mức giá khá rẻ, thậm chí là có cả rượu vang hay sâm-panh loại hảo hạng.


Bạn có thể mua được rất nhiều món quà ở chợ địa phương


Bí kíp du lịch Paris an toàn

Paris là thành phố hoa lệ với vẻ đẹp mỹ miều nhưng không phải không có những góc khuất. Ở đây khách du lịch Pháp thường xuyên phải cảnh giác với tệ nạn móc túi, đặc biệt ở khu vực đông người hoặc các khu du lịch nổi tiếng. Du lịch Việt khuyên bạn không nên mang theo quá 100 USD tiền mặt trong người ở cùng thời điểm. Nếu phòng khách sạn có két an toàn, bạn hãy tận dụng nó.

Tour du lịch Pháp ở hầu hết các khu vực ở thành phố Paris đều an toàn, nhưng vào ban đêm, bạn nên tránh các vùng ngoại ô phía Bắc Paris hoặc đi một mình ở khu vực xung quanh tàu điện ngầm Les Halles, Châtelet, Gare du Nord, Stalingrad và Jaurès. Các băng đảng tội phạm thường tập trung ở đây, nên bạn hãy tránh xa nếu không muốn gặp rắc rối.


Pháp có tỉ lệ tội phạm thấp nên khá an toàn



Khi di chuyển trên đường phố, dù đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu xanh thì bạn cũng nên cẩn thận, bởi đôi khi xe ô tô đi vào phần đường dành cho người đi bộ.
Nếu muốn một tour du lịch Pháp giá rẻ, khi đi taxi, bạn hãy chú ý đến đồng hồ tính tiền để không bị tính phí “cắt cổ” bởi đây là tình trạng khá phổ biến. Hãy theo dõi quãng đường bằng cách mở bản đồ trực tuyến.

Đi tour Pháp ở Paris bạn có thể mua các loại thuốc không cần kê toa ở hầu hết các hiệu thuốc, như thuốc ho, thuốc giảm đau…

Nhìn chung Pháp là một quốc gia khá an toàn để đi du lịch ở châu Âu và là một địa điểm hấp dẫn với du khách thế giới. Du lịch Pháp bạn không cần quá lo lắng về vấn đề tội phạm, tuy nhiên cần đặc biệt chú ý đến nạn móc túi để không rơi vào những tình huống rắc rối nguy hiểm.