Chắc hẳn những địa điểm sau đây Du Lịch Việt sẽ giúp cho bạn có một kỳ nghỉ vừa thư giãn, vừa có được những cảnh tượng đẹp như trong những bộ phim ngoài đời thật.Nhắc tới những rừng lá phong đỏ ít nhiều bạn sẽ liên tưởng ngay tới Nhật Bản thông qua những bộ phim. Bạn ao ước một lần được nhìn được những cảnh tượng đó thì bài viết này của Du Lịch Việt sẽ giúp gợi ý cho bạn những địa điểm ngắm lá phong đỏ đẹp nhất Việt Nam. Chắc hẳn những địa điểm sau đây sẽ cho bạn một kỳ nghỉ vừa thư giãn, vừa có được những cảnh tượng đẹp như trong những bộ phim ngoài đời thật.


Đâu là nơi ngắm lá phong đỏ đẹp nhất trong kỳ nghĩ dưỡng của bạn?


Đâu là nơi ngắm lá phong đỏ đẹp nhất trong kỳ nghĩ dưỡng của bạn?


Những địa điểm để ngắm lá phong đỏ đẹp nhất tại Việt Nam


Mùa lá phong tại Việt Nam thường chuyển màu lá vào mùa thu hay dịp cuối năm. Vào thời điểm này những cánh rừng lá phong sẽ phủ lên mình một màu đỏ cực đẹp khiến bạn mê mẩn. Còn gì tuyệt vời hơn nếu kỳ nghỉ dưỡng của bạn cũng là thời điểm vào mùa lá phong. Vừa được thư giãn lại vừa được ngắm nhìn những khung cảnh lãng mạn. Gợi ý cho bạn một số địa điểm ngắm lá phong cực đẹp ngay tại Việt Nam.


Đà Lạt, Lâm Đồng


Quả thực Đà Lạt là địa điểm tuyệt vời và lý tưởng nhất trong những điểm ngắm lá phong đỏ ở Việt Nam. Bước vào mùa phong đỏ tại Đà Lạt, bạn vừa được đón bầu không khí có phần se lạnh đặc trưng của Đà Lạt, vừa được thỏa mắt ngắm nhìn những tàn lá phong đỏ rực cả một góc trời, đó chắc hẳn là cảm giác thật sự rất tuyệt vời mà nhiều khách du lịch Đà Lạt vẫn hằng ao ước được một lần trải nghiệm.

Gợi ý những điểm ngắm nhìn lá phong đỏ siêu đẹp tại Đà Lạt đó là khu vực đồi Mộng Mơ, hồ Tuyền Lâm hoặc vườn quốc gia Bidoup . Nhưng có lẽ địa điểm ngắm nhìn cảnh tượng lá phong đỏ tuyệt đẹp nhất chính là hồ Tuyền Lâm. Xuất phát từ ngay hồ Tuyền Lâm, bạn đi thuyền bằng xe hoặc cano để đến được cánh rừng bên kia hồ, băng qua những cánh rừng thông bạt ngàn tại nơi đây. Sau đó bạn đi sâu vào trong sẽ nhìn thấy được những sắc phong đỏ rực, vàng dần chuyển thành đỏ rực rỡ. Lá phong ở đây rụng xuống đất nhiều đến nỗi cả con đường mòn dường như cũng được nhuộm sắc đỏ. Cây phong ở khu vực này hầu hết là những cây cổ thụ, tán cây nào cũng to cao xum xuê lá.


Những địa điểm để ngắm lá phong đỏ đẹp nhất tại Việt Nam


Những địa điểm để ngắm lá phong đỏ đẹp nhất tại Việt Nam


Đỉnh Phan Xi Păng, Lào Cai


Nếu bạn là người màu lửa và thích khám phá thì vào kỳ nghỉ mùa thu của mình hãy chọn chinh phục đỉnh Phan Xi Păng nơi được xem là nóc nhà Đông Dương để tìm đến và ngắm nhìn những nhành phong đỏ rực trên độ cao hơn 3000m so với mực nước biển này.


Và bạn nào khi biết được độ cao của Phanxipang và có ý định bỏ cuộc bởi phải chinh phục độ cao hơn 3000m trong chuyến du lịch Lào Cai mới có thể nhìn được tận mắt và chạm tận tay vào những chiếc lá phong đỏ tại nơi này thì bạn hãy suy nghĩ kĩ lại nhé. Hiện nay, hệ thống cáp treo có thể lên được tới tận đỉnh núi Phan Xi Păng đã được mở rộng, nên việc có thể ngắm nhìn lá phong đỏ này sẽ không còn là nhiệm vụ bất khả thi cho những ai đã trót mê mẩn sắc màu sắc quyến rũ của những chiếc lá phong mà đang có nội sợ với độ cao của Phan Xi Păng.


Tam Đảo, Vĩnh Phúc


Tam Đảo với hệ thống 3 ngọn núi ẩn nấp mập mờ huyền ảo trong mây và sương, với vẻ đẹp hoang sơ vốn có luôn là điểm đến yêu thích của giới trẻ hiện nay. Đặc biệt, đối với những bạn trẻ sống ở phía Bắc, những bạn đam mê du lịch và có sở thích xê dịch đó đây chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với Tam Đảo bởi nơi đây cực gần với thủ đô Hà Nội, có thể dễ dàng đi về trong ngày.

Đến đây tham quan du lịch Tam Đảo, bạn hãy ghé vào chùa Địa Ngục di chuyển men theo con đường dẫn vào chùa là nơi mà vào mùa thu những cây phong bắt đầu thay lá, khung cảnh lúc này vô cùng bình yên và lãng mạn. Theo như chia sẻ của những người đã từng đến đây, cây phong trước cầu vào chùa chính là cây đẹp nhất, với những chiếc lá bảy thùy sẽ làm say đắm bất cứ trái tim nào khi đã tận mắt ngắm nhìn.


Nếu như mùa xuân là mùa mà tươi xanh của cây lá thì mùa thu với những cánh rừng lá phong lại mang đến một cảnh tượng cực kì lãng mạn làm xao xuyến tâm hồn của chúng ta. Và lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng vào thời gian này thì hãy thử một lần lựa chọn những địa điểm có thể ngắm nhìn những cánh rừng lá phong đỏ. Chắc hẳn đó sẽ là kì nghỉ dưỡng khác biệt hơn so với các kỳ nghỉ dưỡng trước đây bạn đã từng trải qua. Chúc bạn lựa chọn cho mình được địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn mùa thu lá phong đỏ tuyệt đẹp nhé.