Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng và đúng vào dịp tổ chức lễ hội ánh sáng, chắc chắn chuyến đi của du khách sẽ thêm phần ý nghĩa hơn đấy!

Không chỉ sở hữu những kỳ quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời mà Đà Nẵng còn hấp dẫn du khách bởi không khí sôi động, náo nhiệt của lễ hội ánh sáng với quy mô cực kỳ hoành tráng. Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng và đúng vào dịp tổ chức lễ hội ánh sáng, chắc chắn chuyến đi của du khách sẽ thêm phần ý nghĩa hơn đấy! Vậy lễ hội ánh sáng là gì và nó được tổ chức ở đâu, hãy cùng Du Lịch Việt khám phá ngay nhé!


Đà Nẵng: Địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng đẹp nhất


Đà Nẵng: Địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng đẹp nhất

Lễ hội ánh sáng ở Đà Nẵng diễn ra vào thời gian nào?

Lễ hội ánh sáng ở Đà Nẵng thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 5 -10 ngày liên tục vào một tháng hè nào đó tùy theo từng năm. Các chương trình biểu diễn ánh sáng ấn tượng lần đầu tiên diễn ra là do các cơ quan, đơn vị ở Đà Nẵng một tay tổ chức, xây dựng để có thể tạo nên điểm tham quan mới cho du khách cũng như người dân Đà Nẵng.

Tuy nhiên, để có thể mở rộng quy mô của chương trình thì các chương trình thì những năm trở về sau, lễ hội này dự kiến sẽ được sự quy tụ của các nước thành viên tham gia và thi đấu như các tiết mục bắn pháo hoa quốc tế. Lễ hội này hứa hẹn sẽ mang đến cho thành phố du lịch một điểm nhấn mới mẻ và đáng được mong chờ hơn nữa.

Thời gian diễn ra lễ hội ánh sáng ở Đà Nẵng thường là trong suốt cả buổi tối, tầm 20-23h mỗi ngày và liên tục trong suốt vài ngày. Nếu du lịch Đà Nẵng vào thời điểm diễn ra lễ hội ánh sáng, du khách có thể thỏa sức tham gia và tận hưởng trọn vẹn không khí sôi động của lễ hội này.


Lễ hội ánh sáng diễn ra hàng năm tại Đà Nẵng


Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng diễn ra tại những địa điểm nào?

Lễ hội ánh sáng hàng năm thu hút được đông đảo khách đi tour du lịch Đà Nẵng tham gia và hưởng ứng. Địa điểm tổ chức lễ hội này không cố định và sẽ thay đổi tùy theo từng năm khác nhau. Năm 2017, lễ hội được tổ chức tại khu phố Cổ; năm 2018 là ở trung tâm hành chính quận Liên Chiểu; năm 2019 ở phố đêm Thanh Khê Tây,…

Các chương trình trong lễ hội ánh sáng tại Đà Nẵng với nhiều nội dung chủ đề khác nhau sẽ được bàn bạc và lên kế hoạch thật kỹ lưỡng để xem thử nên tổ chức nơi nào mới hợp lý và tạo hiệu quả cao nhất. Nhưng có một điều chắc chắn rằng lễ hội ánh sáng sẽ được tổ chức tại những địa điểm đông đúc, thuận tiện đi lại nhất để du khách có thể thoải mái tham gia và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

Những hoạt động giải trí diễn ra tại lễ hội ánh sáng Đà Nẵng

Nếu chỉ có những công trình nghệ thuật ánh sáng không thôi thì chắc chắn sẽ không khiến cho lễ hội ánh sáng ở Đà Nẵng được chào đón mãnh liệt đến như vậy. Bên cạnh việc tổ chức khu triển lãm nghệ thuật ánh sáng, các hoạt động vui chơi giải trí cũng tích cực được xây dựng để có thể làm tăng phần hấp dẫn cho không gian nghệ thuật. Từ đó, du khách đi tour Đà Nẵng tham quan có thể thỏa sức tham gia và tích cực hưởng ứng hoạt động này hơn nữa.

Chính vì sự mở rộng của đầu tư và quy mô nên các hoạt động vui chơi giải trí cũng theo đó mà có đà phát triển. Điển hình như chương trình lễ hội ánh sáng tại Đà Nẵng vào năm 2019 đã có thêm sự xuất hiện của hàng chục gian hàng ẩm thực, giải khát, mua sắm và vui chơi giải trí dành cho trẻ em, người lớn đã thu hút được đông đảo du khách tham quan trải nghiệm.

Bên cạnh các hoạt động quen thuộc như thả hoa đăng, diễu hành thuyền hoa, diễu hành xích lô, triển lãm ảnh, âm nhạc đường phố…du khách còn có thể tham gia các hoạt động tại Không gian văn hóa cộng đồng, những trò chơi dân gian, biểu diễn nhạc cụ, nghệ thuật,… Chương trình này hứa hẹn mang lại cho du khách những cảm xúc mới lại về một Đà Nẵng thật năng động.

Tham dự lễ hội ánh sáng, du khách đi du lịch Đà Nẵng nhất định phải chuẩn bị riêng cho mình những thiết bị chụp ảnh, quay phim chất lượng cao, và cũng đừng quên mang theo gậy tự sướng hoặc chân máy ảnh để có được những bức ảnh ưng ý nhất nhé!. Và chắc chắn một điều quan trọng là hãy chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ưng ý để thỏa sức check in cùng không gian triển lãm nghệ thuật ánh sáng thú vị tại đây.

Không khí sôi động, náo nhiệt của lễ hội ánh sáng thật sự đã có sức hút vô cùng lớn đối với khách du lịch Đà Nẵng. Đây được xem là sự kiện nổi bật và góp phần tạo nên một “thương hiệu” mới cho phố biển Đà Nẵng.