Bỉ là trái tim của châu Âu, với nền kinh tế phát triển. Bỉ vốn được nhiều người biết đến là thiên đường của Chocolate, với những giao dịch kim cương chiếm tỷ lệ cao nhất thế giới, và không chỉ thế Bỉ có những vẻ đẹp vô cùng quyến rũ từ những địa danh của mình, cùng với những công trình kiến trúc độc đáo và cổ kính. Du lịch Bỉ là mơ ước của nhiều người, với cẩm nang du lịch Bỉ từ A đến Z của chúng tôi sẽ giúp bạn sớm thực hiện được ước mơ đó.

Cẩm nang du lịch Bỉ từ A đến Z
Cẩm nang du lịch Bỉ từ A đến Z

Cẩm nang du lịch Bỉ từ A đến Z

– Thời điểm thực hiện chuyến du lịch Bỉ

Bỉ có khí hậu ôn đới dễ chịu. Mùa đông thì khá lạnh, còn các mùa khác thì tương đối ấm áp. Nhiêt độ dao động quanh năm khoảng từ 1 độ C đến 25 độ C. Theo đánh giá của nhiều người, Tour du lịch Bỉ thích hợp nhất là vào thời điểm tháng 4 tháng 5 tức vào mùa xuân, hoặc tháng 9 đến tháng 10 vào mùa hè.

– Xin visa và vé máy bay du lịch Bỉ

Bỉ nằm trong khối Schengen, thì việc xin Visa cũng tương đối dễ dàng. Còn nếu như có sẵn Visa Schengen thì không cần phải xin nữa. Vé máy bay đến Bỉ sẽ có được dễ dàng bởi có nhiều hãng hàng không bay đến thành phố Brussels của Bỉ. Nhưng để săn vé máy bay du lịch Bỉ giá rẻ thì nên săn trước thời điểm đi khoảng 3 – 6 tháng.

– Phương tiện đi lại trong chuyến du lịch Bỉ

Du lịch Bỉ sẽ dễ dàng vì hệ thống giao thông của Bỉ rất tốt, những phương tiện công cộng cũng khá nhiều và được đầu tư kỹ lưỡng. Phương tiện di chuyển rẻ nhất là xe Bus để đi lại trong nội bộ thành phố. Nhưng nếu thực hiện Tour Bỉ quanh các thành phố của Bỉ thì nên lựa chọn xe lửa. Ngoài ra cũng có một số phương tiện đi lại khác như xe đạp, taxi.

– Đặt phòng khách sạn trong chuyến du lịch Bỉ

Những khách sạn ở Bỉ cung cấp các dịch vụ, chất lượng phục vụ rất tốt. Có rất nhiều khác sạn ở Brussels tiêu chuẩn 5 sao bạn có thể đặt phòng cho chuyến du lịch Bỉ của mình như Marriott Hotel, Novotel Brussels Hotel. Hay tại Bruges có các khách sạn như Prinsehof Hotel, Hotel Ter Brughe, tại Antwerp có khách sạn Best Western Hotel, Ghent Marriot Hotel.

– Ăn uống trong chuyến du lịch Bỉ

Bỉ có thể nói là thiên đường ẩm thực của châu Âu, với rất nhiều món ăn đặc sắc mang phong cách của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng những món ăn đặc sắc nhất trong Tour du lịch Bỉ bạn nên thưởng thức đó là bánh Speculoos, lươn sốt, Moules-frites, cá hầm Waterzooi, Tarte Au Riz.

– Những điểm tham quan trong chuyến du lịch Bỉ

Bỉ có rất nhiều điểm để bạn thực hiện chuyến du lịch Bỉ của mình. Những điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi tới Bỉ đó là: Công viên Brussels, tòa nhà Bourse,tháp Atonium, châu âu thu nhỏ Mini-Europe, Palais De Justice, quảng trường Grand Place, tham quan tượng đồng Manneken Pis. Mua sắm ở Bỉ

– Mua sắm trong chuyến du lịch Bỉ

Đến với Bỉ sẽ có rất nhiều thứ bạn muốn mua sắm. Trong chuyến du lịch Bỉ nếu có dư giả tiền bạc hãy mua những món đồ kim cương, kim cương của Bỉ được đánh giá rất cao về độ tinh khiết, hay bạn có thể mua những món quà lưu niệm độc đáo nhất là những món quà hình bức tượng Manneken Pis.